Hướng dẫn cách rút tiền qua thẻ ATM chi tiết nhất

Thẻ ATM hiện nay được rất nhiều người sử dụng và đây là một công cụ rút tiền hữu ích nhưng không phải ai cũng biết rút tiền qua thẻ này nhất là những người mới dùng lần đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách rút tiền qua thẻ ATM nhanh nhất và chi tiết cho các bạn tham khảo.

Một số loại thẻ ATM của các ngân hàng

Hướng dẫn cách rút tiền ATM

Trước khi cắm thẻ vào khe bạn nên kiểm tra cẩn thận để cho thẻ đúng hướng dẫn. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Cho thẻ ATM vào khe chứa thẻ trong máy

Trước khi cắm thẻ vào khe các bạn nên kiểm tra cẩn thận chắc chắn cho thẻ vào đúng hướng. Trên thẻ có dấu mũi tên nhỏ bạn chỉ cần đưa thẻ vào theo hướng mũi tên là được và lưu ý mặt có số thẻ nổi phải hướng lên trên. Khi đã cho thẻ vào trên máy sẽ xuất hiện dòng chữ “Please insert your card” và bạn chờ trong giây lát rồi giao dịch.

Bước 2: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình

Tiếp theo, sau khi cho thẻ vào các bạn hãy tiến hành chọn ngôn ngữ, trên máy sẽ hiện lên dòng chữ “Select language”. Bạn có thể luwajc họn ngôn ngữ hiện lên thường có Tiếng Anh, Tiếng Việt và một số ngôn ngữ khác.

Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ sử dụng

Bước 3: Nhập mã PIN thẻ ATM

Sau bước lựa chọn ngôn ngữ các bạn hãy nhập mã PIN thẻ để tiến hành thao tác tiếp theo. Nếu nhập sai mã Pin bạn chỉ cần ấn nút “Clear” để xóa đi và nhập lại mã, sau đó nhấn “Enter” hoặc “Ok” là được.

Lưu ý bước này cần thực hiện cẩn thận để tránh bị lộ mã pin khiến kẻ xấu lợi dụng dẫn đến mất tiền trong thẻ.

Nhập mã Pin thẻ hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM để rút tiền

Bước 4: Chọn giao dịch trên màn hình

Trên màn hình sẽ hiển thị hàng loạt giao dịch khác nhau như kiểm tra số dư, chuyển khoản, đổi mã pin, rút tiền… Để rút tiền bạn chỉ cần chọn mục tương ứng là được.

Chọn mục rút tiền rồi chuyển sang bước tiếp theo

Bước 5: Chọn số tiền bạn cần rút

Màn hình cây ATM sẽ hiển thị các số tiền khác nhau được máy đề xuất bạn có thể chọn số tiền có sẵn hoặc chọn mục “Nhập số khác” để chọn số tiền mình cần rút. Sau đó nhấn phím “OK” hoặc “Enter” để hoàn tất giao dịch là được.

Trên màn hình sẽ hiển thị các số tiền khác nhau, bạn có thể chọn số tiền mình cần rút

Bước 6: Nhận tiền

Sau khi hoàn tất sẽ có tiền từ máy ATM nhả ra các bạn nhận tiền xong hãy kiểm tra lại cẩn thận và nhớ cầm lại thẻ ATM. Nếu rút số tiền lớn hoặc không đăng ký SMS banking các bạn có thể chọn in biên lai nhé.

Lưu ý nhớ nhận tiền tại khe của cây ATM, kiểm tra lại rồi hãy rời đi

Một số lỗi gặp phải khi rút tiền tại ATM và cách khắc phục

Thẻ không hợp lệ hoặc không được chấp nhận

Điều này có liên quan đến việc kích hoạt thẻ do tất cả các thẻ ATM mới đăng ký đều phải kích hoạt theo hướng dẫn của ngân hàng rồi mới sử dụng được. Hoặc thẻ của bạn đã hết hạn sử dụng nên cần đăng ký thẻ mới.

Thẻ ATM được giữ lại khi rút tiền tại cây ATM

Do bạn nhập sai số Pin nhiều lần nên thẻ bị giữ lại, khi đó bạn chỉ cần liên hệ với ngân hàng để lấy lại thẻ của mình bằng cách mang giấy tờ tùy thân đến nơi đăng ký phát hành thẻ để yêu cầu lấy lại thẻ ATM.

Thẻ và mã PIN hợp lệ nhưng giao dịch bị từ chối

Lỗi này thường gặp phải do bạn không đủ tiền trong tài khoản hoặc máy ATM không đủ số tiền mặt bạn cần rút. Khi đó hãy thử rút tiền trong giới hạn số dư của tài khoản hoặc thử rút tại một ATM khác.

Thẻ và mã PIN hợp lệ, giao dịch xác nhận nhưng không rút được tiền

Khi gặp lỗi này các bạn thử đợi một lúc có thể máy gặp trục trặc nhỏ hoặc lỗi kỹ thuật mà tiền bị trừ trong tài khoản nhưng khe chứa tiền lại không nhả ra. Các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để đảm bảo bạn tiền được trả lại vào tài khoản của mình.

Hãy gọi thử lên Dịch vụ khách hàng của ngân hàng bạn đang dùng và khiếu nại trước khi rời máy ATM. Giữ lại thông báo trừ tiền và các giao dịch liên quan để đối soát khi cần thiết để tiền trả lại tài khoản

Bí quyết để rút tiền ATM nhanh chóng và đúng cách

Sử dụng cây ATM tại ngân hàng phát hành thẻ

Bạn có thể tránh được những lỗi bên trên nếu sử dụng cây ATM của đúng ngân hàng trên thẻ. Do nếu có lỗi gì sẽ dễ giải quyết nhất, nên chọn những cây ATM to để rút tiền an toàn và luôn có máy giám sát 24/24 nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Nên rút tiền tại cây ATM quen thuộc

Bạn cần rút tiền hãy lựa chọn cây ATM quen thuộc đã từng rút nhiều lần vì bạn cẩm thấy an toàn nên cũng giảm thiếu được rủi ro. Hạn chế rút tiền muộn về ban đêm tại những cây ATM vắng vẻ vì rất nguy hiểm, có thể bị cướp giật.

Trên đây bài viết vừa chia sẻ một số thông tin liên quan đến hướng dẫn cách rút tiền qua thẻ ATM nhanh nhất cho các bạn tham khảo để giao dịch an toàn nhất.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Mới Nhất

Cùng Chuyên Mục

Đọc Nhiều Nhất