[Review] Top 5 máy đo huyết áp bắp tay tốt nhất nên dùng năm 2021

Máy đo huyết áp là thiết bị y tế vô cùng thông dụng với nhiều gia đình hiện nay, nhất là những gia đình có người già hoặc người bị bệnh liên quan đến huyết áp. Nhờ có thiết bị này, mọi người có thể tự theo dõi sức khỏe hàng ngày ngay tại nhà mà không cần đến bệnh viện. Top 5 máy đo huyết áp tốt nhất năm 2021 được giới thiệu qua bài viết này.

Hiện nay, thị trường có nhiều sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá thành, người dùng rất khó để có thể chọn được cho mình một chiếc máy đo huyết áp phù hợp có chất lượng tốt, dễ dàng sử dụng.

1.  Phân loại máy đo huyết áp

Tùy theo nhu cầu sử dụng và tính năng yêu cầu của mỗi người đối với sản phẩm máy đo huyết áp. Hiện trên thị trường có 4 loại máy đo huyết áp chính:

Máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ là loại thiết bị ra đời từ khá lâu, được sử dụng phổ biến ở các bệnh viện, trung tâm y tế. Chúng được các bác sĩ dùng để đo huyết áp, nhịp tim mỗi khi thăm khám. Đối với hộ gia đình thì chỉ những ai đã được đào tạo qua trường lớp hoặc người thực sự rành về máy đo huyết áp thì khi sử dụng mới chính xác cao. Số đông phần còn lại là sử dụng máy đo huyết áp điện tử vì nó gọn nhẹ và dễ sử dụng.

Máy đo huyết áp dạng cơ
Máy đo huyết áp dạng cơ

Máy đo huyết áp tự động

Đây là một thiết bị có thiết kế khá nhỏ gọn, tiện sử dụng và sai độ sai lệch ở trong ngưỡng cho phép. Khi sử dụng, bạn chỉ việc luồn bộ phận đo huyết áp lên phần bắp tay, bấm máy và đợi kết quả.

Máy đo huyết áp tự động
Máy đo huyết áp tự động

Máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp điện tử với thiết kế hiện đại, quá trình sử dụng dễ dàng và nhỏ gọn có thể mang theo khi đi công tác, du lịch… Thiết bị sử dụng phương pháp đo dao động huyết áp bằng mạch cảm ứng điện. Trên thị trường hiện nay, thiết bị được đánh giá hoạt động khá ổn và là lựa chọn hàng đầu cho những người lớn tuổi thường xuyên cần đo huyết áp.

Máy đo huyết áp điện tử
Máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy đo huyết áp thủy ngân hiện nay gần như không được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình và các bệnh viện như trước vì máy khó sử dụng, thông tin truyền đạt khó khăn và mọi khi vận chuyển phải cực kỳ cẩn thận tránh hiện tượng rơi vỡ dẫn đến các tác hại ngoài ý muốn.

Máy đo huyết áp thủy ngân
Máy đo huyết áp thủy ngân

2.  Nên chọn loại máy đo huyết áp nào dùng tại nhà?

Máy đo huyết áp cho kết quả chuẩn nhất là loại máy đo thủy ngân dùng ống nghe, loại này tuy cổ điển nhưng có độ chính xác cao và có thể dùng để kiểm tra đối chiếu cùng các loại máy khác. Do máy khó bảo quản và có nguy cơ nhiễm độc thủy ngân nếu bị vỡ cột thước đo nên thường chỉ dùng trong những cơ sở y tế có chuyên môn.

Cho nên, máy đo huyết áp điện tử là loại máy chuyên dùng tại nhà vì dễ sử dụng hàng ngày và có mức độ chính xác đáng tin cậy.

3. Nên chọn máy đo huyết áp đo cổ tay hay bắp tay?

Nên sử dụng máy đo huyết áp bắp tay để đo huyết áp tại nhà, lý do sản phẩm này dễ dùng không cần nhiều thao tác phức tạp và cho kết quả chính xác.

Máy đo huyết áp cổ tay chỉ cho kết quả chính xác nếu sử dụng đúng theo hướng dẫn. Do thiết bị này cực kỳ nhạy cảm với vị trí cơ thể nên có thể ảnh hưởng đến kết quả đo huyết áp. Khi dùng máy đo huyết áp cổ tay thì phần cánh tay và cổ tay sẽ nằm ngang tìm nên kết quả thường cao hơn thực tế và ít chính xác hơn so với đo ở bắp tay.

Nếu cẩn thận bạn có thể so sánh kết quả đo huyết áp bằng máy đo huyết áp điện tử tại nhà và kết quả bằng máy đo thủy ngân ở bệnh viện để biết độ chính xác ra sao. Điều quan trọng nhất khi theo dõi sức khỏe tại nhà là bạn cần mua được máy đo huyết áp bắp tay chính hãng và sử dụng đúng theo hướng dẫn đi kèm.

4. Hướng dẫn cách sử dụng máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp dùng tại nhà chủ yếu là dòng máy điện tử, sử dụng và thao tác dễ dàng nhưng đôi khi do dùng không đúng cách hoặc do nhiều yếu tố tác động khiến kết quả sai lệch. Cho nên, để có kết quả chính xác người dùng cần sử dụng máy đo huyết áp bắp tay đúng cách.

Lưu ý trước khi sử dụng cần vệ sinh bắp tay sạch sẽ và thư giãn để tiến hành đo. Đặt bắp tay ngang với tim trong quá trình đo và không thay đổi vị trí máy đo do dịch chuyển tay sẽ gây sai số. Chỉ nên đo huyết áp thường xuyên vào một thời điểm nhất định trong ngày để cho kết quả chuẩn nhất. Có thể đo tối thiểu 3 lần liên tiếp trong 10 phút để lấy kết quả trung bình.

5. Top 5 loại máy đo huyết áp bắp tay tốt nhất nên dùng

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê top 5 loại máy đo huyết áp bắp tay tốt nhất nên dùng trong năm 2021 cho các bạn tham khảo.

1 – Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-8712

Máy đo huyết áp Omron HEM-8712 là sản phẩm hàng đầu được nhiều gia đình sử dụng nhất hiện nay. Thiết bị này sử dụng công nghệ Intellisense để cho kết quả chính xác cao và có trang bị đèn đi kèm thuận tiện khi dùng, có hướng dẫn sử dụng cách quấn vóng bít đúng cách vào bắp tay và có báo lỗi cử động khi đo.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-8712
Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-8712

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-8712 có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng đơn giản và dễ dàng mang đi khắp nơi. Đặc biệt, máy có tính năng bảo lưu kết quả đo cũ để bạn có thể dễ dàng theo dõi sức khỏe của mình.

Máy này vượt trội hơn các loại máy đo huyết áp thông thường chính là tính năng báo cử động người trong khi đo và nhịp tim bất thường. Do đó, các bạn dễ dàng kiểm soát được sức khỏe của bản thân.

Máy đo huyết áp Omron HEM-8712 có các thông số chính xác như sau:

 • Phương pháp đo: Dao động
 • Dải đo huyết áp: 0 – 299 mmHg
 • Dải đo nhịp tim: 40 – 180 nhịp/phút
 • Độ chính xác huyết áp: ± 3 mmHg
 • Độ chính xác nhịp tim: ± 5%
 • Bảo hành: 5 năm

Giá bán tham khảo: 890.000 VNĐ

2 – Máy đo huyết áp bắp tay Microlife 3NZ1-1P

Máy đo huyết áp bắp tay Microlife BP 3NZ1-1P có chế độ đo tự động là sản phẩm được sản xuất tại Thụy Sỹ. Thiết bị này tích hợp nhiều tính năng hiện đại và vượt trội bậc nhất thế giới nhờ công nghệ PAD – cảnh bảo chứng rối loạn nhịp tim, cảm biến thông minh và công nghệ bơm tự động giúp đo huyết áp đạt độ chính xác cao. Do đó, đây là thiết bị theo dõi sức khỏe không thể thiếu được trong các gia đình.

Máy đo huyết áp bắp tay tự động Microlife BP 3NZ1-1P
Máy đo huyết áp bắp tay tự động Microlife BP 3NZ1-1P

Máy đo huyết áp bắp tay tự động Microlife BP 3NZ1-1P có thông số chính xác như sau:

 • Phương pháp đo: Đo dao động.
 • Tầm đo: Huyết áp: 20 – 280 mmHg.
 • Nhịp tim: 40 – 200 nhịp/phút.
 • Áp suất túi hơi: 0 – 299 mmHg.
 • Độ chính xác(huyết áp): ±3 mmHg.
 • Độ chính xác(nhịp tim): ±5% giá trị đọc.
 • Bộ nhớ: 1 lần nhớ.

Giá bán tham khảo: 800.000 VNĐ

3 – Máy đo huyết áp bắp tay cảm ứng Beurer BM58

Máy đo huyết áp bắp tay Beurer BM58 được sản xuất màn hình cảm ứng hiển thị sắc nét giúp người dùng dễ dàng nhìn được những con số như số đo huyết áp, nhjit tim. Máy này sử dụng hoàn toàn tự động nên đo huyết áp diễn ra linh hoạt dễ dùng.

Máy đo huyết áp Beurer BM58 thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn và nhìn khá sang trọng. Với phần băng quấn vào bắp tay phù hợp với mọi cỡ tay và mềm mịn, mang đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Thiết bị có thể lưu kết quả đo huyết áp của hai người với 60 kết quả/mỗi người và có thời gian bảo hành lên đến 5 năm. Tuy nhiên, do máy này khá hiện đại nên người lớn tuổi hoặc người mới sử dụng lần đầu cần đọc kỹ hướng dẫn để dùng thành thạo.

Máy đo huyết áp bắp tay cảm ứng Beurer BM58
Máy đo huyết áp bắp tay cảm ứng Beurer BM58

Máy đo huyết áp cảm ứng Beurer BM58 có các thông số như sau:

 • Loại máy đo: Đo huyết áp bắp tay
 • Độ chính xác nhịp tim: ± 5%
 • Độ chính xác huyết áp: ± 3 mmHg
 • Dải đo nhịp tim: 40 – 180 nhịp/phút
 • Dải đo huyết áp: 0 – 300 mmHg
 • Bộ nhớ: 2 người, lưu tối đa 120 kết quả đo.
 • Tiện ích: có cổng USB kết nối với máy tính
 • Tự động ngắt nguồn điện: có
 • Bảo hành: 36 tháng

Giá tham khảo: 1.690.000 VNĐ

4 – Máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN 600

Loại máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN 600 có thiết kế phím bấm rõ ràng, máy đo nhỏ gọn và có màn hình LCD lớn nên sản phẩm này rất thích hợp để sử dụng cho người lớn tuổi. Đặc biệt, với thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng mang theo bên mình mọi nơi để tiện theo dõi sức khỏe. Máy đo huyết áp Omron JPN 600 cũng sử dụng công nghệ Intellisense bơm hơi tự động nên dễ dàng sử dụng cho bất cứ đối tượng nào.

Máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN 600
Máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN 600

Máy đo huyết áp bắp tay Omron JPN 600 có thông số như sau:

 • Độ chính xác đo huyết áp: ±3 mm Hg
 • Độ chính xác đo nhịp tim: ±5%.
 • Giới hạn đo nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút
 • Giới hạn đo huyết áp: 0 tới 299mm Hg
 • Bộ nhớ máy: lưu được 90 kết quả
 • Hiển thị trung bình: 3 lần đo cuối trong vòng 10 phút.
 • Bảo hành: 5 năm

Giá tham khảo: 1.600.000 VNĐ

5 – Máy đo huyết áp omron HEM 7300

Cuối cùng, lá máy đo huyết áp omron HEM 7300 có kiểu dáng sang trọng, màn hình LCD rộng, rõ nét và cho kết quả có độ chính xác cao. Sản phẩm này cũng sử dụng công nghệ Intellisense hoàn toàn tự động nên thường được dùng để đo huyết áp cho phụ nữ mang thai để phát hiện nhịp tim bất thường hay để theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Máy đo huyết áp omron HEM 7300
Máy đo huyết áp omron HEM 7300

Máy đo huyết áp omron HEM 7300 có các thông số như sau:

 • Độ chính xác đạt: ±3 mm Hg; Nhịp tim: ±5%.
 • Giới hạn đo nhịp tim: 40 tới 180 nhịp/phút
 • Giới hạn đo huyết áp: 0 tới 299mm Hg
 • Bộ nhớ máy: lưu được 60 kết quả
 • Hiển thị trung bình: 3 lần đo cuối trong vòng 10 phút.
 • Bảo hành: 3 năm

Giá bán tham khảo: 3.100.000VNĐ

Hy vọng với top 5 loại máy đo huyết áp bắp tay tốt nhất hiện nay sẽ giúp các bạn lựa chọn được máy phù hợp để theo dõi sức khỏe hàng ngày cho gia đình mình.

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -spot_img

Mới Nhất

Cùng Chuyên Mục

Đọc Nhiều Nhất